mang thiết bị vệ sinh hiện đại
đến gần hơn với thị trường Việt Nam

TIÊU CHUẨN TRONG NHÀ MÁY ĐẠT CHUẨN GMP-WHO

Để đạt được tiêu chuẩn GMP-WHO, các nhà máy phải đáp ứng được các yêu cầu cao về việc xây dựng cơ sở vật chất và các phương pháp giữ gìn vệ sinh, bảo quản trang thiết bị vật tư để môi trường làm việc luôn sạch đẹp. 

Nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO cần đáp ứng các nhu cầu về cơ sở vật chất và vệ sinh

Các nhà máy cần tiêu chuẩn GMP-WHO có sản phẩm trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm và thiết bị y tế. Các điều kiện yêu cầu bao gồm:

Cơ sở vật chất của nhà máy

Theo tiêu chuẩn GMP đặt ra các nhà máy phải được xây dựng và thiết kế theo những điều kiện đặc biệt để tạo điều kiện cho việc bảo trì và vệ sinh tốt nhất trong việc sản xuất nên các sản phẩm.

Khu vực nền, tường và trần nhà luôn được đảm bảo sạch sẽ. Không để các sinh vật gây hại tồn tại và sinh sôi ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Nếu các sinh vật gặm nhấm hay nấm mốc phát triển sẽ là mối nguy hại nghiêm trọng, dễ phát sinh nhiễm khuẩn.

Các khu vực trong nhà xưởng phải đảm bảo chắc chắc, không để ngấm nước và dễ dàng cho việc lau chùi.

Nguyên vật liệu dùng cho xây dựng nhà máy

Nguyên vật liệu dùng để xây dựng nhà máy rất phong phú, đa dạng từ nhiều nguồn. Tuy nhiên, phải lựa chọn những vật liệu không bị ô xi hóa trong quá trình sử dụng. Khu vực cửa, nền và tường không được dùng vật liệu có chứa quá nhiều thép dễ gây ra tình trạng nhiễm bẩn, phát sinh vi khuẩn.

Các chiến lược hoạt động theo tiêu chuẩn GMP

Phòng chống dột, ngưng tụ: Các đồ vật trên cao, ống dẫn, thiết bị làm mát…thường dễ là nơi ngưng tụ nước. Đây là điều kiện tốt cho các vi sinh vật gây bệnh cho người có thể phát triển nhanh chóng, dễ dàng xâm nhập vào các sản phẩm. Có thể giữ cho sản phẩm tránh bị ô nhiễm bằng cách đóng gói hoặc lưu trữ trong các thùng chứa để tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Các nhà máy chế biến thực phẩm yêu cầu rất cao về các tiêu chuẩn vệ sinh

Trang bị hệ thống thông gió: Quạt và hệ thống thông gió sau khi được lắp đặt cần được kiểm tra và bảo trì thường xuyên để đảm bảo duy trì nhiệt độ không khí và độ ẩm hợp lý.

Hệ thống HVAC: Các thiết bị chế biến, xử lý và lưu giữ sản phẩm cần kết hợp với các hệ thống thông gió ngăn chặn được sự tích tụ nhiệt, hơi nước và bụi gây ô nhiễm.

Cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị. Đồng thời giám sát điều kiện môi trường thường xuyên để đảm bảo môi trường trong nhà máy luôn trong tình trạng sạch đẹp. Tu sửa, nâng cấp hệ thống thông gió và hệ thống HVAC trong trường hợp cần thiết, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn nghiêm ngặt trong sản xuất thực phẩm, hàng tiêu dùng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đảm bảo vệ sinh, các nhà máy hiện nay ngoài việc trang bị các hệ thống tối tân còn đầu tư máy chà sàn trong việc vệ sinh sàn nhà. Máy lau sàn với thiết kế năng động, hiện đại với năng suất cao là một thiết bị làm sạch cao cấp, giúp sàn nhà máy luôn được khô ráo và sạch sẽ. Kết hợp như một chiếc máy hút bụi cao cấp, cùng với khả năng lau dọn siêu tốc, máy chà sàn là một dụng cụ vệ sinh không thể thiếu giúp nhà máy tiến tới tiêu chuẩn GMP-WHO. Tham khảo thêm các dòng máy chà sàn liên hợp của Hako để có nhiều sự lựa chọn cho nhu cầu của công ty bạn.

Hako Việt Hà.

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

HỖ TRỢ & TƯ VẤN, GỌI NGAY:
0918 06 40 04
Liên hệ Hako Việt Nam