HOTLINE

0931832807

EMAIL:

quocdat@vhk.com.vn

ĐỊA CHỈ

Số 6 Đường 5, KDC Vạn Phúc, QL13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Lưu Ý Khi Chọn Mua Máy Chà Sàn Liên Hợp, Máy Lau Sàn Nhà Xưởng ( Phần 1)

/
Lưu Ý Khi Chọn Mua Máy Chà Sàn Liên Hợp, Máy Lau Sàn Nhà Xưởng ( Phần 1)

DANH MỤC TIN TỨC

TỪ KHÓA

Lưu Ý Khi Chọn Mua Máy Chà Sàn Liên Hợp, Máy Lau Sàn Nhà Xưởng ( Phần 1)

1. Khái niệm

Máy chà sàn liên hợp là gì?

Máy chà sàn liên hợp ( hay máy lau sàn nhà xưởng) là một loại thiết bị vệ sinh chuyên làm sạch sàn với 2 chức năng: chà rửa và hút khô nước.

Máy lau sàn có 2 loại: máy lau sàn đẩy tay & máy lau sàn có người lái.

2. Công dụng của máy lau sàn.

Là loại thiết bị làm sạch được sử dụng rất nhiều trong các khu công nghiệp, nhà hàng, siêu thị, resort, bệnh viện và công trường xây dựng…. Nó được ưa chuộng và là sự chọn lựa của rất nhiều người vì những ưu điểm vượt trội, sử dụng máy có thể tiết kiệm chi phí và nhân công tối đa cho công việc vệ sinh.

>>> Phụ kiện máy chà sàn gồm những gì ?

Ưu điểm nổi bật của dòng máy chà sàn:

 • Tốc độ vệ sinh nhanh do có chức năng chà hút cùng lúc, trong quá trình vận hành chỉ cần một người. Điều này khác với khi vệ sinh bằng máy chà sàn đơn – ngoài công nhân sử dụng máy chà còn cần thêm một người sử dụng máy hút bụi công nghiệp để hút nước.
 • Vệ sinh hiệu quả, nhanh gọn, không ảnh hưởng xung quanh.
 • Hỗ trợ vệ sinh sạch toàn diện, kịp thời, tiện lợi.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí nhân lực.

3. Thông số kỹ thuật

Các thông số kỹ thuật cần phải quan tâm như sau:

 • Công suất của máy

Công suất máy bạn có thể xem thông tin về sản phẩm trên các website, ngoài ra bạn nên tìm sự hỗ trợ của các tư vấn viên để chọn máy cho phù hợp. Công suất máy càng cao thì số vòng quay được tính trên phút của máy càng lớn.

Với công việc chà phá thì nên chọn những loại máy có công suất lớn, vận tốc quay cao, máy khỏe, thân máy chắc chắn. Ngược lại với công việc chà bảo dưỡng và chà định kì thì nên chọn máy có công suất tương đối để đảm bảo hiệu quả công việc và không lãng phí nhiên liệu.

 • Năng suất làm sạch

Năng suất làm sạch của máy sẽ quyết định đến thời gian của công việc làm sạch cho người sử dụng. Năng suất càng lớn thì thời gian làm việc càng nhanh và ngược lại. Tuy nhiên cần lựa chọn loại máy phù hợp với diện tích cần làm sạch để tránh trường hợp bị lãng phí tiền đầu tư

 • Đường kinh bàn chải

Đường kinh bàn chải cũng quyết định năng suất làm việc của máy nhanh hay chậm

 • Độ ồn

Đây là một thông số kĩ thuật mà bạn cần phải quan tâm, vì mức độ tiếng ồn sẽ phản ánh một phần chất lượng của máy. Khi làm vệ sinh bằng máy chà sàn công nghiệp , nên hạn chế tối đa mức độ tiếng ồn để không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Những máy có mức độ tiếng ồn lớn thường không được bền.

 • Trong lượng của máy

Đây là yếu tố mà khách hàng sử dụng không thể bỏ qua vì nó góp phần vào chất lượng, độ bền của máy. Cụ thể nếu trọng lượng của máy càng nặng thì chứng tỏ máy đó được chế tạo từ nguyên vật liệu rất dày, khung sườn rất chắc có thể bằng thép…nên sẽ chịu được sự va đập rất tốt, tuổi thọ cao.

>>> Máy chà sàn đơn là gì ?

4. Nguyên lý làm việc của máy chà sàn liên hợp

 • Phía trước máy có đặt bàn chải chà sàn ( có thể là bàn chải tròn hoạch  bàn chải trụ). Bàn chải này quay được nhờ năng lượng của motor chà kết hợp với dung dịch tẩy rửa (gồm nước pha với hóa chất) để tẩy rửa sàn. Vậy nguồn dung dịch này được cấp từ đâu?
 • Đó chính là nguồn dung dịch được cấp ở bình chứa nước sạch bố trí trên than máy chà sàn lien hợp. Kết hợp với một motor bơm nước và van điều khiển giúp điều chỉnh được lư lượng dung dịch cần thiết cho việc chà rửa sàn.
 • Trên đây mới chỉ bao gồm phần chà, nếu chỉ đến đây thì máy chà sàn liên hợp mới làm được công việc như máy chà sàn đơn. Vậy làm sao để mặt sàn được khô để sử dụng ngay? Đó chính là nhờ bộ phận đuôi hút bố trí phía sau máy hoặc có thể phía sau bàn chải. Bộ phận này báo gồm motor hút kết hợp với đuôi hút phía sau để thu hồi hết tất cả dung dịch bẩn do quá trình chà sàn tạo ra.
 • Dung dịch bẩn này được dẫn thông qua ống để đưa vào bình chứa khác gọi là thùng chứa nước bẩn thường được bố trí phía trên thùng chứa nước sạch. Khi hệ thống nước bẩn đầy sẽ có cảm biến báo đầy giúp người sử dụng nhận biết để đi đổ nước bẩn.
 • Tất cả các nút điều khiển được bố trí trên đầu máy, ngay trong tâm tay của người điều khiển nên quá trình vận hành rất đơn giản
 • Nguồn điện sử dụng cho máy chà sàn liên hợp có thể điện 220V hoặc bình ắc quy tùy theo khu vực mà bạn có thể chọn cho phù hợp

5. Phân loại

Theo năng lượng sử dụng: Có 3 loại

 1. Dùng dây điện 220V
 2. Dùng bình ắc quy (đẩy tay và ngồi lái)
 • Loại có đọng cơ di chuyển: Loại này vận hành khỏe hơn vì ít dùng sưc hơn
 • Loại không có động cơ di chuyển: Loại này người vận hành sẽ mệt hơn khi đẩy máy lúc không hoạt động
 1. Dùng động cơ nổ (xăng hoặc Diesel) chỉ có ở dòng ngồi lái: Loại máy này phù hợp cho những nơi có diện tích lớn và cường đọ làm sạch lien tục

Bài viết liên quan