HOTLINE

0931832807

EMAIL:

quocdat@vhk.com.vn

ĐỊA CHỈ

Số 6 Đường 5, KDC Vạn Phúc, QL13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Hút Bụi Công Nghiệp ?

/
Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Hút Bụi Công Nghiệp ?

DANH MỤC TIN TỨC

TỪ KHÓA

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Hút Bụi Công Nghiệp ?

Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn là một trong những thiết bị vệ sinh công nghiệp được nhiều chủ doanh nghiệp sản xuất, công ty, xí nghiệp lựa chọn giúp vệ sinh khu vực nơi làm việc, kiểm soát bụi bẩn,rác thải ở môi trường làm việc, mang lại lợi ích sức khỏe cho công nhân viên và nâng cao năng suất làm việc cho người lao động.Vậy máy hút bụi hoạt động dựa trên cấu tạo và nguyên lý như thế nào, hãy cũng Hako Việt Hà Tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cấu tạo máy hút bụi công nghiệp:

Máy hút bụi công nghiệp, nhà xưởng hiện nay có cấu tạo đơn giản giúp cho người điều khiển dễ sử dụng và vận hành, dễ thay thế phụ kiện nếu gặp trục trặc hư hỏng.Máy hút bụi công nghiệp có 6 bộ phận chính:

+ Cổng nạp hút bụi bẩn rác thải và các phụ kiện đi kèm để chứa rác.

+ Động cơ giúp tạo ra chuyển động hút thổi giúp thực hiện các chức năng hút bụi bẩn, rác thải…

+ Quạt tạo gió để hút bụi vào thùng chứa bụi

+ Túi lọc bụi hoặc thùng chứa bụi lọc giữ lại rác và hút bụi nhỏ vào bên trong.

+ Cổng xả khí làm nhiệm vụ xả không khí sạch ra khỏi máy.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp :

Các loại máy hút bụi công nghiệp, nhà xưởng có cùng một nguyên lý làm việc dựa trên áp suất không khí. Khi tiến hành cắm điện cho máy, động cơ sẽ quay với tốc độ cao quay cánh quạt gió tạo ra luồng không khí mạnh có trách nhiệm điều hóa luồng không khí ra vào bên trong máy.

Cánh quạt hoạt động khiến cho đầu ống hút bụi sẽ hút không khí bẩn từ bên ngoài thông vào trong máy, các loại bụi bẩn ướt và khô, rác, mảnh vỡ… đều sẽ được hút vào theo ống dẫn rồi được lọc qua túi lọc.

Túi lọc bụi thường làm bằng chất liệu xốp như vải hoặc giấy có vai trò như một bộ lọc không khí.Các lỗ nhỏ trên túi lọc có nhiệm vụ lọc không khí đi qua và giữ lại bụi rác bẩn. Không khí sạch sau khi được lọc sẽ được đưa ra ngoài công thoát khí còn các loại rác bẩn sẽ được đưa trở lại vào thùng chứa bụi của máy.

Hako Việt Hà cung cấp nhiều dòng máy hút bụi công nghiệp chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay như Delfin DM40 OIL, Zefiro 60 M/T…đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng muốn tham khảo các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp nhập khẩu.

Bài viết liên quan