HOTLINE

0931832807

EMAIL:

quocdat@vhk.com.vn

ĐỊA CHỈ

Số 6 Đường 5, KDC Vạn Phúc, QL13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Cấu Tạo Và Vai Trò Của Mô Tơ Máy Hút Bụi Công Nghiệp ?

/
Cấu Tạo Và Vai Trò Của Mô Tơ Máy Hút Bụi Công Nghiệp ?

DANH MỤC TIN TỨC

TỪ KHÓA

Cấu Tạo Và Vai Trò Của Mô Tơ Máy Hút Bụi Công Nghiệp ?

Máy hút bụi công nghiệp hoạt động tốt, bền và ổn định đem lại hiệu quả vệ sinh công nghiệp chất lượng có một phần hỗ trợ không thể thiếu của các phụ kiện, thiết bị tiêu biểu là motor . Hako Việt Hà xin giới thiệu đến các bạn cấu tạo motor của máy hút bụi công nghiệp đối với hoạt động của thiết bị máy hút bụi công nghiệp hiện đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Mô tơ  máy hút bụi công nghiệp có cấu tạo như thế nào ?

Motor còn được gọi là động cơ hút là thiết bị biến đổi điện năng thành năng lượng cơ học, đối với máy hút bụi đó lạ sự biến đổi luồng điện trở thành lực hút của máy thực hiện thao tác hút vệ sinh các loại rác bụi chất bẩn từ ống hút của máy đến bộ lọc hay bình chứa rác…Cấu tạo của motor máy hút bụi có 2 phần đó là sta tơ (stator)và rô tơ (rotor).

>>> Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt nhất hiện nay

Sta tơ (stator) là phần cảm, đứng yên bao gồm cực từ chính và phụ.Cực từ chính giúp tạo nên từ trường chính trong động cơ được ghép lại bởi những lá thép kỹ thuật điện có độ dày khoảng 0,5mm và dây quấn kích (dây đồng hoặc dây nhôm). Cực từ phụ được bố trí xen kẽ giữa các cực từ chính để hạn chế tia lửa điện, cực từ phụ gồm lõi thép và các sợi dây quấn bằng đồng hoặc nhôm.

Rotor ( rô tơ) :là phần quay hay còn gọi là phân ứng gồm trục lõi thép, dây quấn, cổ góp và chổi than. Lõi thép trong rô tơ gồm các lá thép kỹ thuật điện được ghép lại thành hình trụ được quấn dây theo một trật tự nhất định.

Dây quấn trong rô tơ thường được làm bằng chất liệu nhôm, đồng..cổ góp điện được cấu tạo bởi nhiều phiến đồng ghép lại có nhiệm vụ điều chỉnh suất điện động xoay chiều thành suất điện động một chiều trên các chổi than.

>>> Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Chổi than được làm bằng các hỗn hợp bột đồng ép với bột carbon là bộ phận truyền dẫn điện giữa sta tơ và rô tơ.

Nguyên lý làm việc của máy hút bụi công nghiệp:

Máy hút bụi công nghiệp hoạt động theo nguyên lý chênh lệch áp suất trong buồng kín nhờ sử dụng mô tơ điện.

Khi cắm điện thì từ trường cho sta tơ tạo ra sẽ làm quay rô tơ điện. Sau đó chuyển động quay của rô tơ sẽ được trục máy truyền ra ngoài. Bộ quạt hút và đẩy trên trục động cơ máy sẽ giúp đẩy và hút không khí tạo ra một khoảng chân không trong máy giúp dẫn bụi bẩn và rác thải vào bộ phận lọc và chứa bụi, khí sạch sau khi được lọc sẽ xả ra môi trường.

Vai trò của mô tơ máy hút bụi công nghiệp :

Mô tơ của máy hút bụi công nghiệp là bộ phận đảm nhiệm vai trò tạo ra chuyển động của các loại máy hút bụi nói chung, việc lựa chọn một chiếc máy hút bụi có khả năng hút nước hút bụi tốt hoạt động bền bỉ với lực hút mạnh mẽ tùy thuộc rất nhiều vào mô tơ của máy.

Máy hút bụi công nghiệp hiện đang dần thay thế sức lao động chân tay trở thành một trong số những lựa chọn vệ sinh công nghiệp quan trọng được nhiều công ty, tổ chức lựa chọn, Hako Việt Hà tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy hút bụi công nghiệp nhập khẩu từ Đức với chất lượng cao và chế độ bảo hành uy tín.

Bài viết liên quan