HOTLINE

0931832807

EMAIL:

quocdat@vhk.com.vn

ĐỊA CHỈ

Số 6 Đường 5, KDC Vạn Phúc, QL13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Lựa Chọn Máy Hút Bụi Công Nghiệp Hay Máy Hút Bụi Thương Mại?

/
Lựa Chọn Máy Hút Bụi Công Nghiệp Hay Máy Hút Bụi Thương Mại?

DANH MỤC TIN TỨC

TỪ KHÓA

Lựa Chọn Máy Hút Bụi Công Nghiệp Hay Máy Hút Bụi Thương Mại?

Bạn nghĩ rằng giá cả là yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn máy hút bụi, khi nào thì ta nên lựa chọn máy hút bụi dân dụng thương mại? Máy hút bụi mắc tiền sẽ tốt hơn hay máy rẻ tiền sẽ có chất lượng thấp hơn? Bạn có chắc là máy hút bụi mà bạn lựa chọn sẽ vận hành tốt và dùng được lâu dài? Sau những câu hỏi trên, nếu chỉ sử dụng để hút bụi, ít dùng và hút các loại vật liệu nhẹ, sử dụng không thường xuyên chúng tôi khuyên bạn sử dụng máy hút bụi thương mại (dân dụng).

>> Máy hút bụi công nghiệp nào tốt nhất hiện nay ?

Còn bạn quan tâm về máy hút bụi công nghiệp, thì hãy tìm hiểu tiếp cùng chúng tôi:

Máy hút bụi công nghiệp: giải pháp hút bụi bền và chắc chắn cho các ứng dụng công nghiệp

Để xử lý được một khối lượng lớn bụi ướt hoặc khô, dạng lỏng hoặc rắn trong lĩnh vực của bạn (xây dựng, chế biến gỗ, cơ khí, rửa xe, xi măng, ngành đúc kim loại, xử lý bề mặt và tất cả các lĩnh vực gây phát sinh bụi), bạn cần chọn máy hút bụi có khả năng vận hành tốt, an toàn và chắc chắn được gọi chung là: máy hút bụi công nghiệp.

Máy hút bụi công nghiệp cải thiện được yếu tố an toàn cho người vận hành và công nhân trong nhà máy, vì vậy là giải pháp để tối đa hóa hiệu quả trong vận hành.

Các mẫu máy hút bụi dạng công nghiệp sẽ có chất lượng tốt hơnđi sâu về thiết kế và được chú trọng đầu tư trên từng chi tiết máy, vì vậy chúng thực sự chuyên dụng hơn so với mẫu thương mại. cụ thể như sau:

Đầu mô tơ: đảm bảo máy hút bụi vận hành mạnh mẽ

 • Mô tơ chất lượng cao: Mô tơ một pha Lamb-Ametek, là thương hiệu mô tơ 1 pha hàng đầu trên thế giới, đảm bảo khả năng vận hành và độ bền cao.
 • Được trang bị hệ thống cảm biến đo lường bụi để có thể theo dõi hiệu quả hút bụi tại khoang lọc và áp suất hút ở đầu hút.
 • Vật liệu cách âm: bên trong mô tơ được gắn các lớp cách âm để kiểm soát độ ồn của máy
 • Cấu trúc máy cực kỳ bền: để có thể duy trì khả năng vận hành liên tục và đảm bảo tuổi thọ, ngay cả ở điều kiện làm việc công nghiệp, toàn bộ máy được làm bằng thép. Thực tế, việc máy được làm bằng vỏ nhựa giống như máy hút bụi thương mại sẽ làm giảm tuổi thọ của máy và ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy trong từng ứng dụng thực tế.

Các dòng máy hút bụi thương mại luôn bị chi phối giữa 2 yếu tố: hiệu suất vận hành và vật liệu rẻ tiền.

 

Bộ lọc: yếu tố giúp duy trì khả năng vận hành và tuổi thọ của máy

 • Túi lọc có diện tích lớnmáy hút bụi công nghiệp được trang bị bộ lọc có diện tích lớn với cấp lọc được chứng nhận từ các nhà sản xuất uy tín trên thế giới, nhằm đảm bảo tuổi thọ của túi lọc và đầu mô tơ, ngăn chặn bụi quay trở lại môi trường bên ngoài 1 lần nữa.
 • Túi lọc chuyên dụng và được chứng nhận: Mỗi máy hút bụi sẽ được trang bị các loại túi lọc khác nhau, phù hợp với ứng dụng thực tế. Ví dụ như:

 • Để hút bụi mịn khi xử lý bề mặt sàn hoặc ở các công trình xây dựng đòi hỏi túi lọc có diện tích lớn và cấp lọc cao (HEPA).
 • Ở các ứng dụng chuyên biệt như hút bụi amiăng đòi hỏi sử dụng túi lọc chuyên dụng (xử lý được bụi amiăng) và người dùng cần kiểm tra túi lọc sau mỗi lần dùng.
 • Để hút bụi và mảnh vụn trong lò nướng đòi hỏi sử dụng túi lọc phải chịu được nhiệt độ cao.

Trong khi các máy hút bụi thương mại lại thiếu tính chuyên dụng, chúng thường được trang bị bộ lọc tiêu chuẩn và chỉ phù hợp để hút bụi thông thường.

Hệ thống vệ sinh túi lọc: được trang bị trên tất cả các máy Delfin, rất dễ sử dụng. Hệ thống giúp người dùng dễ dàng vệ sinh bộ lọc, không mất nhiều thời gian, qua đó đảm bảo không bị tắt lọc cũng như đảm bảo duy trì hiệu suất vận hành tối đa.

 • Bảo vệ sức khỏe của công nhân: Nhờ vào diện tích lọc lớn, cấp lọc phù hợp và trang bị hệ thống vệ sinh túi lọc, người vận hành và công nhân ở khu vực sử dụng máy hút bụi sẽ được an toàn khỏi các loại bụi, đặc biệt là các chất độc hại. Vì máy được trang bị cấp lọc phù hợp (thấp nhất là cấp L 3 micron) nên bụi sẽ không có cơ hội phát tán vào môi trường. Trong khi đó, máy hút bụi thương mại thường không đảm bảo giữ lại toàn bộ bụi và chất độc hại, vì vậy bụi vẫn phát tán ra ngoài môi trường ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường làm việc.

Hệ thống chứa bụi: đảm bảo phù hợp và thân thiện với người dùng

 • Thùng chứa có dung tích lớn: máy hút bụi công nghiệp được thiết kế sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp. Vì vậy, thùng chứa lớn là rất quan trọng để tăng hiệu suất vận hành và giảm thời gian tắt máy.
 • Thân thiện với người dùng: mỗi dòng máy hút bụi công nghiệp Delfin được trang bị hệ thống xả bụi phù hợp, có thể là dạng thùng chứa rời hoặc hệ thống chứa bằng túi(Longopac).
 • Độ ổn định của máy: khung và thân máy rất chắc chắn, hệ thống bánh được trang bị khóa rời giúp đảm bảo an toàn khi vận hành.

 

Rõ ràng là sử dụng máy hút bụi công nghiệp sẽ làm tăng đáng kể sự an toàn và hiệu quả trong công việc kinh doanh của bạn so với sử dụng các dòng máy hút bụi thương mại. Khi xem xét để lựa chọn máy hút bụi, bạn phải cực kỳ cân nhắc để lựa chọn giữa độ bền cao và tính chuyên dụng so với dòng sản phẩm giá rẻ, chất lượng thấp và có thể không giải quyết được yêu cầu thực tế.

>>> Cấu tạo và vai trò của mô tơ máy hút bụi công nghiệp

Tham khảo về dòng máy hút bụi công nghiệp của Delfin – Nhà sản xuất máy hút bụi công nghiệp và hệ thống hút bụi trung tâm hàng đầu thế giới tại Châu Âu hơn 25 năm qua.

Bài viết liên quan