6. Một số  lưu ý khi chọn mua máy chà sàn liên hợp

Tùy theo một số khách hàng khi mua máy thì dựa vào túi tiền của mình mà không quan tâm tới chất lượng hay xuất xứ của máy. Còn một số đông khách hàng khi đầu tư mua máy chà sàn liên hợp  thì cũng muốn mua được một sản phẩm chất lượng tốt, hàng chính hãng, dịch vụ hậu mãi tốt mà giá cả cũng phải chăng. Tuy nhiên để sở hữu được một máy chà sàn liên hợp như ý muốn thì cũng không phải điều đơn giản đối với mọi khách hàng, bởi vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chà sàn liên hợp không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán trôi nỗi trên thị trường.

Vì vậy chúng tôi sẽ giúp khách hàng một số lưu ý khi chọn mua máy chà sàn liên hợp như mong muốn của khách hàng như sau:

  • Thương hiệu của máy

Hiện nay trên thị trường tại Việt Nam có những thương hiệu nổi tiếng và lâu đời trên thế giới như: Hako (Đức), Tennant (Mỹ), Nilfisk (Đan Mạch). Còn các thương hiệu còn lại như của Ý hoặc châu Á thì đa phần nhà máy nằm tại Trung Quốc nên chất lượng rất thấp. Một thương hiệu có tên tuổi thì bắt buộc phải có website, có đại diện trên toàn thế giới, sản phẩm đa dang…

>>> Vai trò và chức năng của máy chà sàn liên hợp

  • Năng lực của nhà cung cấp

Đối với thiết bị làm sạch vấn đề chính sách bảo trì bảo hành và cam kết phụ tùng sau bán hàng là điều rất quan trong. Do đó năng lực và uy tín của nhà cung cấp là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu khi khách hàng quyết định đầu tư mua máy móc thiết bị.  Cụ thể khách hàng có thể đánh giá năng lực của nhà cung cấp thông qua thâm niên công ty, quy mô, sản phẩm và đặc biệt là những khách hàng lớn, tên tuổi đã hợp tác với nhà cung cấp trong thời gian dài, thường nhà cung cấp chính hãng bạn dễ dàng tìm thấy link web công ty đó trên web nhà sản xuất, Bên cạnh đó thì nhà cung cấp phải luôn đảm bảo có máy móc dự bị để cho khách hàng mượn hoặc làm demo trong trường hợp cần thiết.

  • Tính năng, thông số  của sản phẩm. Khách hàng có thể quan tâm đặc biệt tới các thong số của máy chà sàn lien hợp như sau:
    Trọng lượng của máy: Khách hàng nhìn vào trong lượng của máy có thể đánh giá được phần nào về chất lượng của máy. Nếu trọng lượng của máy rất nặng so với một máy tương đương thì chứng tỏ máy đó được làm từ vật liệu rất dày, khung sườn rất chắc chắn nên sẽ chịu được va đập tốt. Thông thường những máy được sản xuất từ Trung Quốc thì vật liệu làm nên cái máy hoàn toàn bằng nhựa mỏng, nên trọng lượng rất nhẹ và dễ vỡ, một số được làm từ nhựa tái chế mùi rất khó chịu  .

>>> Máy chà sàn đơn là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó

  • Hệ thống di chuyển: Hệ thống di chuyển của máy chà sàn nhà xưởng cũng rất quan trong vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người vận hành và năng suất làm việc. Những máy chà sàn lien hợp sản xuất ở Trung Quốc hay Châu Á thì hệ thống di chuyển của máy chỉ có 2 bánh xe (hình bên dưới) nên khi di chuyển máy sẽ không được thăng bằng và rất tốn sức, vất và cho người sử dụng nên năng suất làm việc cũng giảm.

Hệ thống nâng hạ chổi:  Đối với máy chà sàn liên hợp Đức thì chổi được nâng hạ  nhờ bàn đạp nâng hạ nằm phía sau máy thao tác rất dễ dàng, giúp việc di chuyển máy khi không hoạt động rất thuận tiện. Tuy nhiên những dòng máy của Ý, Châu Á thì không có bàn đạp nâng hạ chổi nên khi di chuyển máy phải dùng sức đè mạnh phần đuôi của máy xuống mới di chuyển máy được. Điều này rất cực nhọc cho người vận hành.

Hệ thống tiết kiệm nước: Chúng ta đã biết việc sử dụng máy chà sàn lien hợp để làm sạch thì thong thường sẽ dùng kèm với hóa chất tẩy rửa nên việc tiết kiệm chi phí sử dụng là điều rất cần thiết. Máy chà sàn liên hợp Hako có trang bị hệ thống tiết kiệm nước và hóa chất lên tới 50% nhờ hệ thống Aquastop nằm trên chổi chà, hạn chết tối đa việc hao phí nước và hóa chất trong quá trình sử dụng. Hãng Hako đã ra đời rất sớm nên đăng ký bản quyền điều này vì vậy mà tất cả các hãng khác trên thế giới đều không có hệ thống này.

>>> Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Đối với một số khách hàng làm về lĩnh vực siêu thị, bệnh viện, thực phẩm, dược… thì đây là tính năng cần được lưu ý

Ắc quy: Đối với máy chà sàn liên hợp dùng bình ắc quy thì chất lượng bình ắc quy rất quan trọng. Vì vậy khách hàng cần phải xem kỹ nguồn gốc xuất xứ của ắc quy