HOTLINE

0931832807

EMAIL:

quocdat@vhk.com.vn

ĐỊA CHỈ

Số 6 Đường 5, KDC Vạn Phúc, QL13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Máy Chà Sàn Đơn Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Nó ?

/
Máy Chà Sàn Đơn Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Nó ?

DANH MỤC TIN TỨC

TỪ KHÓA

Máy Chà Sàn Đơn Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Nó ?

Máy chà sàn đơn là thiết bị vệ sinh làm sạch sàn nhà nhanh chóng với ưu điểm giúp làm sạch và vệ sinh sàn nhà sạch sẽ và sáng bóng không gây hại cho bề mặt sàn, tiết kiệm nhân công, thời gian cũng như chi phí được nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp và thương mại lựa chọn và sử dụng .

Cấu tạo máy chà sàn đơn ?

Máy chà sàn đơn có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính khác với máy chà sàn liên hợp và máy chà sàn ngồi lái.

Cần điều khiển: là bộ phận quan trọng của máy giúp hỗ trợ người sử dụng điều khiển máy đến các khu vực khác nhau để làm nhiệu vụ chà rửa cũng như đánh bóng mặt sàn, tiết kiệm rất nhiều về nhân lực, cần điều khiển giúp máy chà sàn vận hành ổn định, ngoài ra nó còn có những tính năng như nút công tắc khởi động, bàn điều khiển giúp hỗ trợ người dùng thao tác với máy dễ dàng hơn.

Đầm máy chà sàn : mô tơ máy chà sàn được đặt trong đầu máy với nắp bàn chà phía dưới đầu máy, đây là vị trí để gắn các phụ kiện như bàn chải chà sàn hoặc mâm gai.

 

Mô tơ máy chà sàn :Động cơ của máy có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của máy, khi động cơ hoạt động tốt và bền bỉ thì hiệu suất làm việc của máy sẽ cao, hiệu quả chà rừa sẽ tốt, giúp tăng tuổi thọ máy và độ bền. Máy chà sàn đơn có mô tơ chà, máy chà sàn liên hợp còn bổ sung thêm mô tơ chà và mô tơ hút.

Bình chứa hóa chất của máy chà sàn :Vị trí bình chứa hóa chất ở trên thân máy( cần điều khiển),là nơi chứa dung dịch để chà rửa sàn.Khi máy chà sàn vận hành thì dung dịch chà rửa sẽ được xả xuống bề mặt sàn thông qua một ống dẫn hóa chất giúp máy bắt đầu thực hiện nhiệm vụ vệ sinh. Khi sử dụng hóa chất chà sàn người sử dụng cần lưu ý sử dụng các loại hóa chất theo quy định ,không dùng các loại xà phòng hay hóa chất lạ khác.

Một số phụ kiện cơ bản đi kèm với máy chà sàn đơn như bàn chải cứng, bàn chải mềm, mâm gai, Pad đánh sàn. Các phụ kiện có những vai trò và chức năng khác nhau hỗ trợ cho máy trong quá trình đánh bóng sàn như :

+ Bàn chải cứng có tác dụng chà rửa bề mặt sàn cứng như gạch, đá , bê tông…

+ Bàn chải mềm giúp làm sạch bề mặt thảm, tránh gây ra trầy xướt giúp bảo dưỡng bề mặt.

+ Mâm gai dùng để gắn Pad đánh sàn với khả năng gắn nhiều loại pad đánh sàn khác nhau như Pad đen, Pad đỏ , Pad trắng… tùy theo nhu cầu người sử dụng.

 

Nguyên lý và các bước hoạt động của máy chà sàn đơn ?

Bước đầu tiên người sử dụng sẽ tiến hành lắp bàn chải chà sàn vào nắp bàn chà ở đầu máy, bàn chải sàn vận hành theo mô tơ chà kết hợp với chất tẩy rừa sàn chuyên dụng để chà rửa sàn.

Bước kế tiếp người sử dụng sẽ điều chỉnh lượng dung dịch chà sàn từ thùng chứa hóa chất được gắn trên cần máy, van điều chỉnh giúp kiểm soát lưu lượng chất tẩy rửa giúp đáp ứng nhu cầu vệ sinh mặt sàn, tránh việc xả quá nhiều hoặc quá ít.

Sau đó người sử dụng sẽ điều khiển các nút công tắc trên cần máy được bố trí trong tầm tay của người vận hành máy .Nếu không gian cần vệ sinh rộng lớn, người sử dụng máy chà sàn đơn cần bố trí thêm một máy hút bụi công nghiệp để thực hiện chức năng hút nước và các dung dịch bẩn trên sàn giúp mặt sàn khô ráo thuận lợi cho quá trình vệ sinh diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.

Bài viết liên quan